Sự phát triển bền vững của HTX Dương Liễu

SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA HỢP TÁC XÃ DƯƠNG LIỄU – HUYỆN HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI
Hợp tác xã (HTX) Dương Liễu ra đời cách đây 61 năm, trên mảnh đất có diện tích tự nhiên 410,05 ha với thế mạnh là nghề chế biến nông sản truyền thống. Phải đương đầu với không ít thử thách trên con đường phát triển, HTX đã đưa ra hướng đi đúng đắn trong từng giai đoạn, bám sát với yêu cầu thực tế và gặt hái những thành tựu đáng ghi nhận. HTX được đánh giá cao bằng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Cờ thi đua, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; Cờ thi đua của Liên minh HTX Việt Nam;…
Luôn đặt lợi ích của cán bộ, xã viên, thành viên và cộng đồng lên hàng đầu, HTX Dương Liễu đã tạo dựng được niềm tin nơi người dân với nhiều dịch vụ chất lượng. Công tác dự báo sâu bệnh, tu sửa đường giao thông, kênh mương nội đồng, làm đất, khuyến nông được HTX thực hiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất cho nông dân. Các lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc lúa, nuôi trồng thủy sản, cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, công tác thú y, cấy theo phương pháp mới, chuyển giao khoa học kỹ thuật,… đã trang bị cho thành viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết, bắt kịp với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn. Tham gia HTX, thành viên còn được tham dự các lớp học nghề, được HTX tạo việc làm, tăng thu nhập.
Song song với việc áp dụng nhiều biện pháp khôi phục làng nghề truyền thống, HTX Dương Liễu còn hiện thực hóa mục tiêu đưa sản phẩm của HTX và các làng nghề tới gần hơn với người tiêu dùng thông qua việc tham gia nhiều hội chợ trong và ngoài Thành phố; xúc tiến đăng ký thương hiệu doanh nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa. Nhờ đó sản phẩm của HTX đã có mặt trong nhiều siêu thị, đại lý tiêu thụ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình, Đồng Nai, Gia Lai,…
Diện mạo của địa phương có nhiều khởi sắc với sự tham gia của HTX trong công tác vệ sinh môi trường, cung ứng điện. Việc thường xuyên nâng cấp lưới điện, cài đặt phần mềm trong quản lý, phát hành hóa đơn thuế điện tử và hợp đồng mua bán điện tới hộ sử dụng đã giúp HTX Dương Liễu cung cấp được nguồn điện an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như hỗ trợ điện chiếu sáng công cộng.
Tin tưởng rằng, với điểm tựa là sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền trên địa bàn, sự giúp đỡ có hiệu quả của Liên minh HTX thành phố Hà Nội cùng sự phấn đấu không ngừng của tập thể, HTX Dương Liễu sẽ tiếp tục góp phần vào công tác chuyển đổi cơ cấu nông thôn, nâng cao đời sống thành viên, khẳng định vai trò của HTX trong kinh tế địa phương hiện nay.

Tin Liên Quan