L? ?ón nh?n huân ch??ng lao ??ng h?ng nhì ?nh ?ón nh?n huân ch??ng lao ??ng

“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng

  • Mã sản phẩm :
  • Giá sản phẩm : Liên Hệ
  • Giá khuyến mại : Liên Hệ
  • Giá giảm :
Mua hàng

Theo thống kê sơ bộ, tỉnh Sóc Trăng hiện có rất nhiều cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng. Mỗi năm, các cơ sở này “ngốn” hàng triệu mét khối đất để sản xuất gạch, ngói. Ngoài ra, việc san lấp mặt bằng cũng cần đến hàng triệu mét khối đất/năm. Con số khổng lồ đó được các nhà sản xuất kinh doanh nhắm vào đất ruộng là chính.

Vì thế, mỗi năm, cứ bước vào mùa khô, hoạt động khai thác đất mặt ruộng diễn ra rầm rộ. Từng đoàn xe cuốc, xe ben hoạt động hết công suất, chạy ngày chạy đêm, thi nhau “xẻ thịt” những thửa ruộng ở tất cả các địa phương trong tỉnh khi những thửa ruộng ấy vừa mới thu hoạch lúa xong. Không chỉ khai thác đất mặt ruộng gần, ruộng xa cũng bị khai thác triệt để.

Hàng ngày, người dân ở các phường 7, phường 10, phường 3, phường 5,.. của TP Sóc Trăng phải chứng kiến và chịu sự tra tấn khủng khiếp của đội ngũ xe ben chở đất hoạt động suốt ngày đêm. Ông Nguyễn Văn Thủ (ngụ phường 7) chỉ cho chúng tôi thấy hoạt động khai thác, vận chuyển đất mặt rầm rộ là hàng đoàn xe ben chở đầy đất nhả khói mù mịt, đất rơi vãi trên các đoạn đường đoàn xe đi qua. Tới các ngã ba, ngã tư, đoàn xe này bất chấp tín hiệu đèn giao thông cứ lao qua vùn vụt khiến người đi đường kinh hoàng bạt vía.

Sản Phẩm Liên Quan